Bảo vệ giá trị thế hệ Gen Z

Thế hệ Gen Z là một thuật ngữ phổ biến miêu tả các bạn trẻ được sinh ra từ năm 1995 đến 2009. Đây là một thế hệ được sinh ra trong thời đại kỹ thuật số (những người được tiếp xúc các sản phẩm công nghệ cao như Internet, IM, Smartphone,...) với khả năng sáng tạo không ngừng và nhiệt huyết trải nghiệm cuộc sống.

GEN Z là những người sinh sau 1995 và sau 2000, trong độ tuổi từ 18 đến 25. Theo 《Sách trắng về sức tiêu dùng của Gen Z 》của KANZER. Việt Nam có khoảng 15 triệu người thuộc GEN Z, sẽ chiếm khoảng 25% tổng dân số tính đến năm 2025.

Đối với GEN Z những người sinh ra trong thời đại internet , họ có được những giá trị quan độc đáo, quy tắc ứng xử và trải nghiệm, phong cách sống, khái niệm tiêu dùng so với thế hệ trước có sự khác biệt rất lớn; thế giới kỹ thuật số giống như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ.

Ngoài những đều này, ưu thế của GEN Z còn được thể hiện trên phương diện sáng tạo nội dung và giá trị trong thế giới kỹ thuật số.

Do tính cách tự lập của GEN Z , nên càng quan tâm nhiều hơn đến trải nghiệm của cuộc sống, họ có thể vì sự đam mê của mình mà dồn hết tình cảm vào đó, theo đuổi sở thích cá nhân , giỏi thể hiện và chia sẻ, đồng thời hình thành các vòng tròn kết nối cộng đồng khác nhau.

Do đó, có không ít GEN Z bắt đầu hành trình sáng tạo của riêng mình trong các lĩnh vực khác nhau, từ tiểu thuyết trực tuyến, phim hoạt hình, game, đến các loại clip ngắn, clip dài, khắp nơi đều có đầy hình ảnh của GEN Z.

Cũng bởi vì sự nỗ lực và cống hiến của GEN Z, nhiều ngành nghề cũng đang bùng nổ và phát triển mạnh mẽ, ví dụ như phong cách truyền thống dân tộc, phong cách văn hóa sáng tạo, và cả sự trỗi dậy của các thương hiệu trong nước.

Tuy nhiên, ở đâu có giá trị thì ở đó sẽ có những người muốn trục lợi, tin rằng có rất nhiều tác giả cũng đã từng trải qua việc tác phẩm mình bị đạo nhái, và đổi lấy những lợi ích bất chính, chưa kể về việc thiệt hại về kinh tế mà còn bị những anh hùng bàn phím không biết sự thật công kích , đả kích nghiệm trọng đến nhiệt huyết và động lực sáng tác của tác giả .

Họ thiếu đi sự bảo vệ, thì cũng giống như đang khỏa thân chạy trong khu rừng, cực kỳ dễ bị tổn thương bởi các tác động xung quanh.

Cũng có một bộ phận người sáng tạo, chỉ biết say mê sáng tạo nhưng không có khả năng tiếp thị, quảng bá, điều này khiến những tác phẩm của họ rất khó phát huy được giá trị thực. Nếu mọi thứ cứ tiếp diễn như vậy, họ sẽ dần dần từ bỏ công việc sáng tác.

Sứ mệnh và tầm nhìn của zTag, hy vọng thông qua việc vận dụng công nghệ kỹ thuật của mình, trở thành cầu nối giữa thế giới thực và thế giới số, bảo vệ lợi ích của GEN Z, để họ nhận được sự hồi đáp tương xứng với những nội dung và giá trị mà họ sáng tạo ra, tận hưởng thành quả lao động của chính mình, được công nhận và được tôn trọng .

Ngoài ra, zTag cũng hy vọng thông qua việc sử dụng ưu thế riêng của mình, mang lại một số thay đổi tốt đẹp cho thế giới này.

Thứ nhất, zTag luôn hướng tới việc bảo vệ tác giả, chủ sở hữu trí tuệ, chống vi phạm bản quyền và đạo nhái

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của internet, việc vi phạm bản quyền và đạo văn rất dễ dàng, chỉ cần di chuyển ngón tay là có thể hoàn thành việc sao chép và dán, dễ dàng lấy đi tác phẩm mà tác giả đã cực khổ và dốc hết tâm huyết tạo nên. Hoặc là đánh cắp tài sản trí tuệ trái phép của người khác, và thu lợi từ đó.

Những hành vi này không những tổn hại đến bản quyền của tác giả, chủ sở hữu tài sản trí tuệ, lợi ích của người tiêu dùng, mà còn ảnh hưởng đến sự nhiệt tình và động lực sáng tạo của tác giả. Nếu kẻ trộm ngày càng nhiều, người sáng tạo ngày càng ít thì xã hội sẽ thiếu đi sự đổi mới, thậm chí không thể tiến bộ.

Thứ hai, zTag sẽ trao quyền cho tác giả và chủ sở hữu tài sản trí tuệ, đồng thời trao phần thưởng tương xứng.

zTag sử dụng công nghệ Blockchain truy xuất nguồn gốc để trao quyền sở hữu cho tác giả, chủ sở hữu tài sản trí tuệ, giúp họ thiết kế và tạo ra các sản phẩm trí tuệ độc quyền, từ đó nâng cao mức độ phổ biến, tăng độ gắn bó và mở rộng phạm vi người hâm mộ.

Dựa trên các đặc điểm của công nghệ truy xuất nguồn gốc NFT, các sản phẩm trí tuệ này là duy nhất trên toàn cầu, không thể sao chép và đạo nhái, rất có giá trị để sưu tầm, người hâm mộ mua các sản phẩm trí tuệ có thể xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với tác giả và chủ sở hữu tài sản trí tuệ

Thứ ba, zTag sẽ là cửa ngõ tiến vào thế giới kỹ thuật số.

Đối với chúng ta thế giới kỹ thuật số hay thế giới số đã không là điều viễn vông xa vời nữa mà là một tương lai có thể chạm tới trong một ngày không xa. zTag sử dụng công nghệ Blockchain truy xuất nguồn gốc, để giúp đỡ mỗi một người mã hóa những gì họ sở hữu, chẳng hạn như những vật phẩm chúng ta đang sở hữu hay bộ sưu tập, thậm chí là tác phẩm hoặc tài sản trí tuệ cũng có thể thông qua zTag tiến hành mã hóa chúng, để chúng đồng hành với bạn dưới một hình thức khác và mang lại giá trị cho nó.

Tại đây zTag xin mời mọi người cùng gia nhập