Báo Chí nói về zTag Việt Nam

Truyền tải văn hóa bản sắc dân tộc Việt Nam và hướng tới việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ để các tài năng trẻ thế hệ Z có thể thỏa sức sáng tạo không giới hạn, giúp họ nhận được những quyền lợi xứng đáng với các tác phẩm nghệ thuật số.

Công nghệ thông tin và mạng lưới internet ngày càng phát triển đóng vai trò thiết yếu trong lối sống của mỗi cá nhân và các bạn trẻ thuộc thế hệ Z, các tác giả sáng tác nghệ thuật số.

Các bạn trẻ thuộc thế hệ Z - thế hệ bùng nổ công nghệ của nghệ thuật số, họ có khả năng sáng tạo không giới hạn và cá tính bức phá. Không chỉ vậy, việc tiếp xúc với công nghệ từ rất sớm đã tạo nên ưu điểm dễ dàng tiếp thu công nghệ mới và nắm vai trò lớn mạnh trong truyền thông đại chúng, trải nghiệm thế giới Metaverse, toàn cầu hóa.

Hiện tại, zTag mang sứ mệnh bảo vệ người sưu tầm và đóng vai trò kết nối tạo ra những tác phẩm bản quyền và có thể truy xuất nguồn gốc. Các tác giả sẽ đăng tải các tác phẩm lên nền tảng thương mại điện tử zTag, để nhận được sự bảo vệ bằng công nghệ truy xuất nguồn gốc cho từng tác phẩm. Cuối cùng, gian hàng trực tuyến sẽ tiếp thị và mô tả các tác phẩm đã xác thực bản quyền để các sản phẩm ấy đến với các nhà sưu tầm và sẽ được giao dịch bằng Việt Nam đồng.

Trong thời gian sắp tới, zTag tiếp tục bước tiến trở thành cầu nối thế giới kỹ thuật số và thế giới thực. Nhà sưu tầm chỉ cần chọn lựa tác phẩm yêu thích và gửi yêu cầu, zTag sẽ chọn lọc xưởng gia công phù hợp trên nền tảng. Các sản phẩm cá nhân sẽ được các xưởng gia công tạo ra với các hình ảnh hoặc âm thanh trên sản phẩm đều có thể truy xuất nguồn gốc bản quyền.

Ông Phùng Hớn Trung - giám đốc điều hành của zTag Việt Nam cho biết:

Áp dụng công nghệ chuỗi khối kết hợp với nền tảng cơ sở dữ liệu phân cấp đã tạo nên mới bước nhảy vọt trong việc định dạng quyền sở hữu trí tuệ cho các tác phẩm. Nhờ có công nghệ này, các tác phẩm được định danh và không thể chỉnh sửa, thay thế kèm theo tính năng truy xuất nguồn gốc tức thời. Từ đó, ta có thể thấy rằng việc bảo vệ quyền lợi của tác giả và nhà sưu tầm trở nên dễ dàng hơn và tối ưu hơn. Đặc biệt là thế hệ Z bùng nổ sáng tạo sẽ là những người tiên phong trong kỷ nguyên số.

Chi tiết tại:

Báo Tiền Phong

Báo Công Thương

Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô

Báo Sài Gòn Giải Phóng

Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp

Báo VnExpress